ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อก "ทองม้วน"

สวัสดีทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนที่บล็อก ทองม้วน ไม่ว่าจะเข้ามาโดยตั้งใจ หรือบังเอิญผ่านเข้ามาก็ตามแต่

ก็ขอกล่าวคำว่า "ยินดีต้อนรับ"

ภายในบล็อก ทองม้วน ก็จะประกอบไปด้วย ประวัติความเป็นมาของขนมทองม้วน วิธีทำขนมทองม้วน สูตรและส่วนผสมต่างๆ รูปภาพขนมทองม้วน
พร้อมรับทำ จัดจำหน่าย ขายขนมทองม้วน อร่อย สะอาด ราคาถูก นอกจากนี้เรายังมี ขนมดอกจอก และ กระยาสารท จำหน่ายอีกด้วย
สนใจติดต่อ 086 - 899 7075 หรือ 02 - 887 7676

วันอาทิตย์ที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554

ทองม้วนที่ดีและอร่อยต้องมีรสชาติอย่างไร

ทองม้วนที่ดีและอร่อยจะต้องมีรสชาติอย่างไร หลายคนอาจจะสงสัย

ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว แต่ละคนก็มีความชอบที่แตกต่างกัน ทั้ง รูป สี กลิ่น รส

เราจึงไม่สามารถระบุแน่ชัดได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ว่าทองม้วนที่ดี และ อร่อย ต้องมีรสชาติอย่างไร

แต่ก็พอจะสรุปคร่าวๆได้บ้างดังนี้

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกของทองม้วนที่ดี จะเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆ มีเมล็ดงาโรยอยู่ทั่วทั้งชิ้น เนื้อทองม้วนดูกรอบฟู ไม่หนา และไม่บางจนเกินไป ดูกรอบๆแต่ไม่เปรอะบางจนเกินไป

สำหรับกลิ่นของทองม้วนที่ดี ควรมีกลิ่นหอมจากกะทิสด ผสมกลิ่นนมข้นหวาน และไม่มีกลิ่นคาวของไข่ไก่

และสุดท้ายรสชาติทองม้วนที่ดี ควรจะมีรสหวานกำลังดี ไม่หวานจนแสบคอ เมื่อเคี้ยวจนหมดจะมีรสเค็มติดลิ้นเพียงเล็กน้อย เคี้ยวแล้วมันจนอยากจะกินชิ้นต่อไปเรื่อยๆ

ซึ่งทองม้วนที่ดีและอร่อยนั้นก็ขึ้นอยู่กับ สูตรทองม้วน พิเศษ ของแต่ละเจ้าที่ปรุงและผสมแตกต่างกันออกไป