ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อก "ทองม้วน"

สวัสดีทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนที่บล็อก ทองม้วน ไม่ว่าจะเข้ามาโดยตั้งใจ หรือบังเอิญผ่านเข้ามาก็ตามแต่

ก็ขอกล่าวคำว่า "ยินดีต้อนรับ"

ภายในบล็อก ทองม้วน ก็จะประกอบไปด้วย ประวัติความเป็นมาของขนมทองม้วน วิธีทำขนมทองม้วน สูตรและส่วนผสมต่างๆ รูปภาพขนมทองม้วน
พร้อมรับทำ จัดจำหน่าย ขายขนมทองม้วน อร่อย สะอาด ราคาถูก นอกจากนี้เรายังมี ขนมดอกจอก และ กระยาสารท จำหน่ายอีกด้วย
สนใจติดต่อ 086 - 899 7075 หรือ 02 - 887 7676

วันเสาร์ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ขนมทองม้วนคืออะไร?

ขนมทองม้วน คือ ขนมไทยชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วยส่วนผสมหลักคือ แป้ง ผสมกับ กะทิ และไข่ ส่วนผสมเพิ่มเติมอาจจะใส่งาดำ ผักชี พริกไทย น้ำปูนใส หรือเครื่องปรุงอื่นๆแล้วแต่จะดัดแปลง แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดเทราดลงในแป้นพิมพ์ฺ ซึ่งมักมีลักษณะกลม ราดลงไปให้เป็นแผ่นบางๆ ผิงไฟให้สุก แล้วม้วนเป็นหลอด บางสูตรอาจนำมาพับเป็นชิ้น จึงเรียกชื่อใหม่ว่า ทองพับ รสชาติจะมีทั้งรสเค็ม หวาน หอม มัน