ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อก "ทองม้วน"

สวัสดีทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนที่บล็อก ทองม้วน ไม่ว่าจะเข้ามาโดยตั้งใจ หรือบังเอิญผ่านเข้ามาก็ตามแต่

ก็ขอกล่าวคำว่า "ยินดีต้อนรับ"

ภายในบล็อก ทองม้วน ก็จะประกอบไปด้วย ประวัติความเป็นมาของขนมทองม้วน วิธีทำขนมทองม้วน สูตรและส่วนผสมต่างๆ รูปภาพขนมทองม้วน
พร้อมรับทำ จัดจำหน่าย ขายขนมทองม้วน อร่อย สะอาด ราคาถูก นอกจากนี้เรายังมี ขนมดอกจอก และ กระยาสารท จำหน่ายอีกด้วย
สนใจติดต่อ 086 - 899 7075 หรือ 02 - 887 7676

วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553

สูตรทองม้วน เครื่องปรุง ส่วนผสม สูตรการทำทองม้วน

สูตรและส่วนผสมในการทำทองม้วนของแต่ละที่ อาจจะมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน แล้วแต่ที่มา และประวัติขนมทองม้วน ของแต่ละเจ้า วันนี้เรามาดูส่วนผสมของ ขนมทองม้วน สูตรเฉพาะของที่นี่กัน

เครื่องปรุง ส่วนผสม สูตรในการทำทองม้วน โดยแบ่งเป็นสัดส่วนที่พอเหมาะ

ส่วนผสมของ ขนมทองม้วน ประกอบไปด้วย

1. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ขีด หรือ 50 กรัม

2. แป้งมัน 3 ขีด

3. แป้งว่าว 1 ขีด

4. น้ำตาลทราย 1 ขีด

5. น้ำตาลปี๊บ 1 ขีด

6. กะทิ 3 ถ้วยครึ่ง (ถ้วยตวง)

7. ไข่ไก่ 1 ฟอง

8. เกลือป่น 1 ช้อนชา

9. นมข้มหวาน 2 ช้อนโต๊ะ

หากต้องการสูตรทองม้วนอย่างละเอียด ทางเรายินดีเปิดสอน ในราคาพิเศษ